#1.Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn - Phòng khám trĩ

#1.Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Bệnh rò hậu môn là một trong những bệnh hậu môn – trực tràng thường gặp với mức độ phổ biến chỉ đứng sau bệnh trĩ. Bệnh không những mang đến rất nhiều những phiền phức trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được điều trị sớm. Do đó, bạn đọc cần nắm được những dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn để có thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn là gì?

Bệnh rò hậu môn có tên dân gian là bệnh mạch lươn, là tình trạng được gây nên do sự nhiễm trùng các khe và nhú bên trong ống hậu môn, dẫn đến hiện tượng viêm và tụ mủ các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt rồi phát triển ra vùng xung quanh hậu môn.

Rò hậu môn cũng là tình trạng áp xe quanh hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây biến chứng. Rò hậu môn và áp xe hậu môn là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý, trong đó áp xe hậu môn là giai đoạn cấp tính còn rò hậu môn là giai đoạn mãn tính

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn
Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn – Phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh

Bệnh rò hậu môn thường gặp ở những người trong độ tuổi từ 30-50 tuổi do nhiều loại vi khuẩn khác như: vi khuẩn, tụ cầu trùng, liên cầu trùng… xâm nhập gây nên viêm nhiễm ở hậu môn. Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn… Ngoài ra, người bệnh có thể kèm theo các triệu chứng như bị sốt, ớn lạnh và hình thành những lỗ rò phức tạp hơn.

Người bệnh cần phân biệt được những dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn để có thể điều trị bệnh trong giai đoạn sớm, tiết kiệm được những chi phí cũng như công sức điều trị, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn

Những ổ viêm nhiễm tụ mủ ở xung quanh hậu môn chính là nơi bắt nguồn của căn bệnh, quá trình bệnh lý trải qua 2 giai đoạn chính với các dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn hết sức rõ ràng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn từ giai đoạn áp xe:

Bệnh nhân có các triệu chứng rò hậu môn như cảm giác đau, người sốt nhẹ, vùng da bênh rìa lỗ hậu môn xuất hiện một hoặc vài mảng  căng cứng, sờ vào có thể phát hiện ra. Thông thường nếu áp xe có chảy mủ sẽ ít gây đau đớn hơn vì mủ có thể thoát ra ngoài. Nếu mủ không thoát được ra ngoài sẽ khiến hậu môn bị căng tức và cảm giác đau đớn cũng vì thế mà tăng lên khiến người bệnh gặp vô vàn những bất tiện và khó khăn trong sinh hoạt.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn giai đoạn rò:

Khi áp xe hậu môn vỡ ra, tầng sinh môn thường xuyên bị chảy dịch màu vàng đặc, các cơn đau không liên tục mà ngắt quãng. Sau một thời gian, các lỗ rò có thể khô ráo hơn nhưng không kéo dài bao lâu lại chảy dịch. Nếu bệnh nhân đã thấy vỡ áp xe mà các đường rò không tiết dịch thì các triệu chứng đau sẽ trầm trọng hơn rất nhiều.

Bên cạnh các triệu chứng đặc trưng cho mỗi giai đoạn, trong suốt quá trình bệnh lý, người bệnh còn có thể thấy những dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn khác như:

Hậu môn bị rò thường bị viêm nhiễm, xảy ra tình trạng bị tắc nghẽn, các mụn mủ nhỏ xuất hiện, khối căng phồng sẽ gây sưng phù hậu môn. Tùy theo mức độ bệnh sẽ bị sưng phù gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Các triệu chứng apxe, chảy mủ gây viêm nhiễm, kích thích da hậu môn gây ngứa. Cùng với đó, hậu môn cũng luôn ở trong tình trạng bị ẩm ướt rất khó chịu, da hậu môn đổi màu, trầy xước,… toàn thân có thể sốt cao, ớn lạnh…

Các triệu chứng của bệnh rò hậu môn cần được khắc phục và điều trị sớm để tránh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và ngăn chặn biến chứng xảy ra.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh rò hậu môn được các bác sĩ phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh chia sẻ trên đây hi vọng có thể hỗ trợ người bệnh tốt hơn trong điều trị. Cảm ơn quý khách đã quan và theo dõi chúc quý khách luôn có một khỏe tốt.

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386-977-199 và 0977-355-050 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận