#1. Trĩ độ 4 : Giai đoạn bệnh trĩ nguy hiểm !

#1. Trĩ độ 4 : Giai đoạn bệnh trĩ nguy hiểm !

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (6 votes, average: 4,83 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Bệnh trĩ độ 4 là cấp độ nặng của bệnh trĩ, thường được dùng để chỉ bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại vốn không được để chia độ rõ ràng như trĩ nội. Bệnh trĩ độ 4 không chỉ gây ra những triệu chứng trầm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn kéo theo những biến chứng nguy hại cho sức khỏe. do đó, điều trị trĩ độ 4 là vấn đề cấp thiết mà người bệnh quan tâm.

Mức độ nguy hiểm của trĩ độ 4 và cách điều trị trĩ độ 4

Bệnh trĩ độ 4 có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ở giai đoạn đầu thường ít gây ra những khó khăn trong sinh hoạt và chưa thật sự ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ nên bệnh nhân thường chủ quan không điều trị khiến cho bệnh phát triển nhanh chóng gây hậu quả nặng nề.
Người bị bệnh trĩ độ 4 thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe như sau:
Thiếu máu mãn tính do chảy máu nhiều: Bệnh trĩ độ 4 là trạng thái tĩnh mạch căng phồng và xung huyết khá nặng nên đặc biệt rất dễ bị chảy máu kèm theo những tổn thương ở hậu môn. Máu có thể chảy thành giọt, thành dòng thậm chí phun thành từng tia. Tình trạng này kéo dài có thể gây thiếu máu mãn tính khiến bệnh nhân hoa mắt, chóng mặt thậm chí có thể ngất xỉu, cơ thể suy nhược, mất tập trung…

Bệnh trĩ độ 4
Bệnh trĩ độ 4 – Ảnh minh họa

Búi trĩ xung huyết nặng dẫn đến việc các cục máu đông làm tắc tĩnh mạch, cản trở lưu thông máu khiến cho búi trĩ đột ngột sưng to, bệnh nhân đau đớn dữ dội, cần được cấp cứu để lấy cục máu đông ra, nếu không sẽ rất nguy hiểm.
Nghẹt búi trĩ: Bệnh trĩ độ 4 là giai đoạn búi trĩ nằm thường trực bên ngoài hậu môn với kích thước lớn, không thể đẩy trở lại hậu môn. Búi trĩ có thể không được cung cấp đủ máu do bị các cơ thắt lỗ hậu môn xiết chặt, người bệnh vô cùng đau đớn.
Búi trĩ nội có bản chất là các đám rối tĩnh mạch nằm phía trên đường lược, bề mặt là lớp niêm mạc trực tràng nên rất ẩm ướt. Khi sa ra ngoài sẽ luôn tiết dịch làm ướt hậu môn, việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, vi khuẩn dễ tấn công gây viêm nhiễm dẫn đến lở loét và hoại tử. Đây là trường hợp cấp tính cần xử lí ngay để tránh nguy hiểm cho bệnh nhân.

Điều trị bệnh trĩ độ 4

Bệnh trĩ độ 4 là giai đoạn nặng nên hầu như việc điều trị bằng thuốc không thể phát huy hiệu quả như mong muốn mà bệnh nhân cần đến những sự can thiệp trực tiếp bằng công nghệ cao để nhanh chóng chấm dứt các triệu chứng bệnh và tránh những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại
Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại – Ảnh minh họa

Chữa bệnh trĩ độ 4 bằng phương pháp Longo

Phương pháp Longo không chỉ được dùng để chữa bệnh trĩ nội độ 4 mà còn rất thích hợp để chữa bệnh trĩ vòng. Nguyên tắc thực hiện là dùng một máy khâu, khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc ở phía trên, cách đường lược 3-4 cm.
Từ đó, có thể làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để làm teo nhỏ búi trĩ và khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn.

Chữa bệnh trĩ độ 4 bằng phương pháp PPH

Phương pháp này là một sự cải tiến so với phương pháp Longo truyền thống, sử dụng máy cắt khâu nối tự động HYG-34 cắt triệt để mạch các búi trĩ độ 4, cắt bỏ phần niêm mạc phía trên đường lược. Đồng thời khâu tạo hình hậu môn phía ngoài.
Ưu điểm nội bật của phương pháp chữa bệnh trĩ này là ít xâm lấn, không gây bất kỳ vết cắt niêm mạc hay khâu da nào gây tổn hại đến hệ thống cơ vòng hậu môn nên bệnh nhân sẽ ít chảy máu và không đau đớn, an toàn, thời gian hồi phục nhanh.
Bệnh trĩ độ 4 là một trạng thái rất nguy hiểm cần được chữa trị cấp thiết tuy nhiên không phải cứ chữa trị là bệnh khỏi hoàn toàn. Người bệnh cần chăm sóc hậu môn đúng cách và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lí để bệnh trĩ không tái phát.
Những thông tin về bệnh trĩ độ 4 trên đây hi vọng có thể cung cấp thêm kiến thức cho bạn đọc, hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc xin liên hệ phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh để được các chuyên gia bệnh trĩ tư vấn chi tiết!

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386-977-199 và 0977-355-050 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận