#1.Phương pháp nhận biết bệnh áp xe hậu môn mới

#1.Dấu hiệu nhận biết bệnh áp xe hậu môn

Đánh giá:

Bài viết quá sơ sàiBài viết ít bổ íchBài viết khá hayBài viết rất bổ íchBài viết tuyệt vời (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chia sẻ:

Áp xe hậu môn là chứng bệnh hậu môn rất phổ biến được gây nên sau sự viêm nhiễm hậu môn không được điều trị. Áp xe hậu môn gây ra nhiều đau đớn và những phiền phức trong cuộc sống, thậm chí có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác nên cần nhận biết áp xe hậu môn sớm để có cách điều trị kịp thời.

Áp xe hậu môn là bệnh gì?

Áp xe hậu môn là hiện tượng các mô mềm quanh ống hậu môn bị nhiễm khuẩn dẫn đến viêm và tụ mủ cấp tính. Do đó có thể con viêm nhiễm hậu môn là cơ chế hình thành áp xe hậu môn. Những sự nhiễm trùng ở khu vực này thường là do các bệnh như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm loét đại tràng…. với các biểu hiện chính là chảy máu, lở loét, tiết dịch dẫn đến viêm và tạo mủ gọi là áp xe hậu môn.

Nhận biết bệnh áp xe hậu môn
Nhận biết bệnh áp xe hậu môn – Ảnh minh họa

Ngoài ra nếu nhiễm trùng ống hậu môn có xu hướng xâm lấn lên phía trên có thể dẫn đến áp xe giữa các cơ lớp trong hậu môn và ống trực tràng.

Nhận biết bệnh áp xe hậu môn càng sớm thì việc chữa trị càng đơn giản và người bệnh cũng không phải chịu nhiều đau đớn đồng thời tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu nhận biết bệnh áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là bệnh không hiếm gặp, có thể xảy ra ở bất cứ ai và rất dễ được phát hiện do những triệu chứng cấp tính thường rất rõ ràng và quyết liệt. Những dấu hiệu đặc trưng của bệnh áp xe hậu môn như sau:

Đau nhức hậu môn

Bệnh nhân bị áp xe hậu môn thường cảm thấy đau nhức hậu môn do chịu tác động của các túi mủ, đặc biệt khi đi lại hay khi ngồi xuống, ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh. Chỉ khi ổ mủ vỡ ra, dich mủ thoát được ra ngoài bệnh nhân mới giảm được đau nhức nhưng lúc này tình trạng viêm nhiễm có thể nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Xuất hiện khối sưng tấy

Khi bệnh nhân mới bị áp xe hậu môn sẽ thấy xuất hiện một khối sưng hay khối cứng nhỏ quanh hậu môn. Bệnh nhân sẽ cảm thấy căng tức, bí bách, khó chịu ở quanh hậu môn. Sau một thời gian các khối sưng này sẽ phát triển to lên và tự vỡ.

Đau nhức quanh hậu môn

Do apxe hậu môn gây sưng tấy, nên người bệnh cảm thấy đau đớn. Khi các khối sưng bị vỡ ra, lúc này người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn.

Chảy mủ

Khi các khối sưng phát triển to sẽ bị vỡ ra gây chảy mủ. Vết thương bị chảy mủ rất khó liền và có thể tái phát bất cứ lúc nào. Dịch mủ nhiều hay ít liên quan tới ống rò hậu môn to nhỏ, dài ngắn khác nhau. Ổ apxe mới hình thành hoặc viêm cấp tính thường có mủ nhiều, mùi hôi, dịch mủ vàng và đặc.

Ngứa hậu môn

Do dịch mủ chảy ra khiến khu vực hậu môn luôn ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển gây ngứa ngáy ở vùng da quanh hậu môn.

Triệu chứng toàn thân

Bên cạnh những triệu chứng rõ ràng vùng hậu môn, người bệnh còn có thể nhận biết bệnh áp xe hậu môn thông qua những dấu hiệu khác như: sốt có thể là sốt nhẹ hoặc sốt cao, nhiệt độ khi sốt khoảng 37 – 40C. Ngoài ra người bệnh thấy toàn thân khó chịu, mệt mỏi toàn thân, đại tiện ra máu, phân có dịch mủ nhầy kèm theo, ăn uống không ngon, môi khô, lưỡi bẩn, ngủ không ngon…

Áp xe hậu môn không chỉ đơn thuần gây nhiễm trùng chảy mủ, gây nhiều đau đớn bất tiện mà còn có thể dẫn đến viêm nang lông quanh hậu môn, thậm chí gây rò hậu môn (biến chứng nguy hiểm và phổ biến ) nên người bệnh cần nhanh chóng nhận biết bệnh áp xe hậu môn thông qua những triệu chứng thường gặp để có thể kịp thời can thiệp điều trị.

Hiện nay phòng khám bệnh trĩ Hưng Thịnh đang là một trong những cơ sở điều trị có hiệu quả các bệnh hậu môn – trực tràng, bao gồm cả áp xe hậu môn, được đánh giá cao và nhiều người bệnh tín nhiệm. Nếu đang gặp vấn đề nào bất thường liên quan hay có câu hỏi nào cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ phòng khám Hưng Thịnh để được các chuyên gia tư vấn chi tiết!

Trung tâm tư vấn trực tuyến Miễn Phí của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ: 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân qua 2 kênh sau:

 

- Đường dây nóng: Tư vấn giải đáp thắc mắc của bệnh nhân qua hotline: 0386-977-199 và 0977-355-050 nói chuyện trực tiếp với bác sĩ tư vấn chuyên khoa.

 

- Đăng ký đặt hẹn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi đến khám bằng cách chat trực tiếp với đội ngũ bác sĩ của phòng khám chúng tôi.

Thắc mắc hỏi ngay - lâu ngày khó chữa

Giúp bạn bảo vệ sức khoẻ trọn đời

Bình luận